Bệnh trĩ nội là một hai dạng trĩ thường gặp, phổ biến nhất ở vùng hậu môn trực tràng. Lúc bấy giờ, có khá nhiều người không rõ mình đang mắc bệnh, chủ quan với những triệu chứng bệnh trĩ nội khởi đầu nên bỏ qua mất thời gian vàng để chữa bệnh trĩ nội.


Tìm hiểu bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ được tạo thành ba dạng chính là trĩ nội cùng với trĩ ngoại, trĩ hồn hợp. trong đó, trĩ nội là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp.
Sự khác biệt giữa bệnh trĩ nội với những dạng trĩ khác là ở tính chất phân biệt búi trĩ nội cùng các biến chứng của bệnh trĩ nội.

Các đặc điểm của bệnh trĩ nội bao gồm

-Các búi trĩ nội nằm cạnh sát trên phố lược hậu môn. bề mặt các búi trĩ nội là lớp niêm mạc ống hậu môn.

-Ở giai đoạn đầu, búi trĩ nội có size nhỏ & không hề soi thấy từ bên phía ngoài.

-Do vùng trên tuyến đường lược không có dây thần kinh cảm xúc nên bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay không dễ chịu gì.

Tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh trĩ nội

–Trĩ nội độ 1: Do tiêu chảy và táo bón lê dài mà bệnh nhân gặp trở ngại khi đi cầu, đi cầu phải rặn. Trong quy trình này có thể mở ra máu lẫn với phân.

–Trĩ nội độ 2: các búi trĩ hậu môn sẽ sa xuống mỗi một khi rặn khi đại tiện nhưng rồi chúng lại tự động hóa co vào. những triệu chứng như chảy máu, ngứa ngáy hậu môn vẫn xuất hiện tiếp tục.

–Trĩ nội độ 3: Triệu chứng đặc thù của quy trình này là búi trĩ nội sa ra ngoài hậu môn liên tiếp, ngay cả những lúc bệnh nhân ho nhiều, đứng hay ngồi lâu khiến đời sống bị ảnh hưởng. Trĩ nội độ 3 đã rất có thể xem như là bệnh trĩ tại mức độ nặng.

–Trĩ nội độ 4: Mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này, bệnh nhân bị đe dọa nhiều biến chứng hiểm nguy cho sức khỏe, gồm có sa & nghẹt búi trĩ, thậm chí còn hoại tử búi trĩ, chảy máu dẫn đến thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn…

Tìm hiểu về các biến chứng của bệnh trĩ nội

không giống như búi trĩ ngoại, bệnh trĩ nội có thể chưa gây nên triệu chứng khó chịu gì khi mới lộ diện nhưng càng sau này, khi chúng cải tiến và phát triển lớn thì các biến chứng của bệnh trĩ nội sẽ gian nan hơn hẳn so với búi trĩ ngoại.
những biến chứng của bệnh trĩ nội bao gồm:

–Thiếu máu: tại mức độ nặng, máu có thể nhỏ từng giọt hoặc thậm chí phun thành tia như cắt tiết gà, bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể mệt mỏi, yếu ớt, sức đề kháng suy giảm.

–Nghẹt & tắc mạch hậu môn: tình trạng búi trĩ sa ra bên ngoài, cải cách và phát triển to và lớn làm tắc cơ vòng hậu môn, bệnh nhân không để đi đại tiện được. các búi trĩ có nguy cơ hoại tử nếu thực trạng nghẹt chưa được xử lý.

–Viêm nhiễm hậu môn: Hậu môn là chỗ chứa chất thải cùng nhiều vi trùng có hại, cho nên vì vậy mà bệnh nhân trĩ còn nếu không xem xét vấn đề vệ sinh cá nhân thật sạch rất giản đơn bị viêm nhiễm hậu môn.

–Ung thư hậu môn: Là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ. Người mắc trĩ nếu bị viêm nhiễm hậu môn lâu đời, những tế bào có khuynh hướng biến đổi ác tính, tạo ra ung thư.

>>xem thêm:

Trên đấy là các thông tin cần tìm hiểu về bệnh trĩ nội được chia sẻ bởi các Chuyên Viên phòng khám Thái Hà. Mọi băn khoăn nào khác, bạn cũng có thể gọi điện đến cho chúng tôi theo số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc đến liên đới ở khu vực số 11 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội.